Ngày 27/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khai trương phòng tiêm chủng vắc xin safpo 3 – Hải Dương 2. Đây là đơn vị y tế công lập thứ hai sau Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai tiêm vắc xin dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn.

Phòng tiêm chủng vắc xin safpo 3 – Hải Dương 2 Bệnh viện Đa khoa tỉnh thuộc dự án hệ thống tiêm chủng vắc xin an toàn hiệu lực cao hợp tác giữa bệnh viện và Công ty cổ phần y tế Đức Minh  nhằm chia sẻ lợi ích với cộng đồng, đa dạng hóa dịch vụ khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng sức khỏe cho người dân. Đây là mô hình cơ sở tiêm phòng vắc xin được đầu tư chuyên môn sâu với chất lượng dịch vụ bảo đảm an toàn, hiệu lực. Phòng tiêm đạt chuẩn, đáp ứng nhu cầu tiêm phòng vắc xin ngày càng cao của người dân. Cơ sở cung cấp đầy đủ các chủng loại vắc xin, sinh phẩm điều trị cho người dân có cơ hội lựa chọn. Đồng thời đội ngũ chuyên môn đảm bảo an toàn, tư vấn đầy đủ cho người dân cùng hội đồng chuyên môn nhằm xử lý kịp thời những sự cố sau tiêm nếu có.

Trên địa bàn tỉnh hiện có gần 300 cơ sở tiêm chủng, trong đó có 265 cơ sở tiêm chủng mở rộng, 18 cơ sở tiêm vắc xin viêm gan B và 9 cơ sở tiêm dịch vụ. Chương trình tiêm chủng miễn phí có 9 loại vắc xin được tiêm, còn tiêm vắc xin dịch vụ có trên 50 loại vắc xin phòng bệnh… Trung bình mỗi năm, toàn tỉnh có trên 35 nghìn trẻ được tiêm chủng mở rộng và hàng nghìn trẻ tiêm ở các điểm dịch vụ. Tỷ lệ tiêm chủng đạt trên 99% nên nhiều năm tỉnh không có dịch bệnh truyền nhiễm do không tiêm chủng. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh cũng ghi nhận 54 trường hợp có phản ứng sau tiêm chủng, trong đó 53 trường hợp nhẹ với các biểu hiện thông thường như sốt, quấy khóc, đau ở vị trí tiêm.

Địa chỉ: 18 Đường Thanh Niên, P. Hải Tân, Thành phố Hải Dương, Hải Dương

Điện thoại: 0220 3830 222