Trẻ sơ sinh bị ngạt mũi mất ngủ khó thở: Nghẹt mũi, khó thở, thở khò khè là triệu chứng thường gặp ở trẻ sơ sinh. Khi bị nghẹt mũi sẽ khiến trẻ khó chịu, quấy khóc thậm chí bỏ bú... làm cho các ông bố bà mẹ đứng ngồi không yên.

Trẻ sơ sinh bị ngạt mũi là triệu chứng rất hay thường gặp đối với trẻ mới sinh và các trẻ dưới 3 tuổi. 

Trẻ sơ sinh bị ngạt mũi là do có nhiều dịch nhầy trong mũi cản trỏ không khí làm cho trẻ hít thở khó khăn hơn. Nguyên nhân do nước nhầy bào thai chưa được lấy hết, cảm cúm, dị ứng phấn hoa, viêm xoang, thời tiết thay đổi, do dị vật trong mũi... Trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi hay có các triệu chứng như ho, hắt hơi, chảy nước mũi, ngủ ngáy, hơi thở khụt khẹt, sốt...

Trẻ sơ sinh bị ngạt mũi không phải là bệnh nghiêm trọng nhưng làm cho trẻ sơ sinh rất khó chịu nếu kéo dài lâu chính vì vậy các ông bố bà mẹ khi thấy con có các biểu hiện của nghẹt mũi có thể tham khảo một số phương pháp sau:

- Sử dụng bộ dụng cụ hút mũi: Bạn có thể qua các cửa hàng bán đồ cho trẻ sơ sinh mua bộ dụng cụ này, đồng thời tham khảo hướng dẫn của người bán để về thao tác cho con mình. Bạn phải đảm bảo dụng cụ được vệ sinh sạch sẽ trước khi thao tác hút dịch mũi đồng thời nên nhỏ vào 2 mũi của trẻ đôi giọt nước muối sinh lý...

- Nhỏ nước muối sinh lý cho con: Bạn không nên tự tiện pha chế nước muối mà nên mua sp nước muối sinh lý đã được các cơ quan chức năng cấp phép; mua loại lọ nhỏ dùng cho trẻ sơ sinh. Giá của nó cũng khá rẻ chỉ vài nghìn đồng - Sản phẩm này có tác dụng loại bỏ dịch nhầy, làm sạch niêm mạc mũi giúp trẻ thở dễ dàng hơn. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều dẫn đến việc khô mũi trẻ. (Nước muối sinh lý Natri Clorid 0,9%)

- Nâng cao gối khi ngủ: Khi bị nghẹt mũi bé rất khó ngủ và quấy khóc nhiều; việc nâng cao gối khi ngủ cũng giúp trẻ giảm bớt triệu chứng khó chịu và dễ ngủ hơn.

- Vỗ lưng nhẹ cho trẻ: việc này làm cho trẻ dễ thở hơn, bớt tức ngực hơn

Trên đây là nhưng biện pháp cơ bản mà Vloghealth gửi đến các ông bố bà mẹ để tham khảo giúp con mình thoải mái hơn khi bị nghẹt mũi cũng như nhanh khỏi hơn.

Tuy nhiên nếu bị quá lâu hoặc có những triệu chứng khác thường như: Thường xuyên sốt cao; Chất nhầy trong mũi có màu xanh hoặc vàng; Trẻ khó thở hoặc thở rất nhanh; Phát ban; Nghẹt mũi cùng với sưng trán, mắt, mũi hoặc má...

tre so sinh bi ngat mui

Powered by OrdaSoft!