Blue Flower

Câu hỏi của người bệnh từ Thái Bình: Tôi 64 tuổi, khớp gối thường nhức mỏi, nhất là khi đứng lên ngồi xuống. Tôi đã đi khám, bác sĩ nói là do THOÁI HOÁ KHỚP ĐẦU GỐI. Vậy xin bác sĩ cho biết, người bị thoái hóa khớp đầu gối cần phải làm gì để bệnh không nặng lên?

Xin trả lời: So sánh tất cả các khớp trong cơ thể, thì mức độ hoạt động của hai khớp gối nhiều nhất. Dù khớp gối chỉ thực hiện hai động tác gập và duỗi, còn các khớp khác biên độ rộng hơn.

Mình đi bộ hoạt động bao nhiêu bước thì khớp gối hoạt động như vậy. Nó chịu tải trọng lớn của cơ thể. Nếu bác nặng 60kg, khi bác đứng đi lại, mỗi bên 30kg dồn lên 2 khớp gối. Lực phải dồn lên sụn khớp ở gối, hệ cơ và dây chằng của bác chưa được ổn lắm. Hoàn toàn bác có thể thực hiện động tác đứng lên đi lại bình thường, bác nên có dụng cục hỗ trợ như gậy chống, đứng lên thì bám vào vật hình chữ U như cạnh bàn, tay ghế để giảm chịu lực khi đứng lên.

Ở lứa tuổi 64, bác hoàn toàn đi bộ, nếu sử dụng gậy có 4 chân chống, hoặc sử dụng 2 gậy thì tải trọng dồn xuống khớp gối ít. Bác không nên sử dụng đi bộ như thể dục, 1 ngày 2-3 km thì không nên. Đi lại trong nhà, làm nội trợ thì được.

Tránh hoạt động leo lên cầu thang. Nhà ở tầng 2-3, nên chuyển xuống tầng 1. Đó là một vài chia sẻ hy vọng giúp tuổi thọ khớp của bác cao hơn, chất lượng sống tốt hơn.

---------------------------------------------------------------------------------------------------

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE GLUCOSAMIN KHỚP THẢO ĐAN:

Glucosamin Khớp Thảo Đan - bảo vệ xương khớp, ngăn ngừa tái phát. Hỗ trợ nuôi dưỡng sụn khớp, tạo chất nhờn, tăng độ bền dẻo dai cho khớp. Hỗ trợ tăng cường khí huyết, mạnh gân cốt, giúp giảm đau mỏi xương khớp, tê bì chân tay.

Sản phẩm có nhiều thảo mộc thiên nhiên quý hiếm: Cây móng quỷ, Võ cây liễu trắng, nhũ hương, phòng phong, gừng được bóc tách các tinh chất giúp giảm đau, viêm xương khớp tự nhiên ... kết hợp với các thành phần Glucosamin, SMS(Methyl sulfonyl methane), Collagen tuyp II, Chondroitine sulfate 80%, Acid hyaluronic... giúp tăng tái tạo sụn, tiết dịch khớp; tăng cường và phục hồi chức năng của các mô liên kết ở khớp, giúp vận động dễ dàng, linh hoạt; giảm khô khớp, thoái hóa xương khớp, giảm đau khớp trong các trường hợp thoái hóa khớp.

Sản phẩm phù hợp với người bị đau nhức xương khớp, viêm khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp; người già có dấu hiệu thoái hóa, đau nhức xương khớp, vận động khó khăn và người trưởng thành bị đau khớp do chơi thể thao, vận động mạnh, gút, tê bì chân tay, thoát vị đĩa đệm...

Sản phẩm được phân phối bởi Cty Cổ phần tập đoàn Cash13; Hotline: O839.414.999

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.