Cho đến thời điểm hiện tại (Ngày 06 tháng 09 năm 2020) chưa có Vacxin nào được sử dụng chính thức trên toàn thế giới.

Hôm 16 tháng 8 năm 2020, Các hãng truyền thông của Trung Quốc đã đồng loạt đưa tin việc Caccine của CanSino được cấp bằng sáng chế. đây là vacxin do Công ty CanSino và quân đội nhân dân Trung Quốc kết hợp phát triển đã được cấp bằng sáng chế dù chưa hoàn tất giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng. 

Đến ngày 06/09/2020 CEO của công ty Sinovac Trung Quốc công bố tin bất ngờ về vaccine covid19: khoảng 90% nhân viên của công ty Sinovac đã tiêm vác xin COVID19 do công ty sản xuất

(Vaccine Ad5-nCoVdo Công ty Dược phẩm Sinh học CanSino phối hợp nhóm do chuyên gia bệnh truyền nhiễm quân đội Trung Quốc phát triển. Ảnh: Nikkei.)

Tuy nhiên tại thời điểm này chưa có loại vaccine nào vượt qua các thử nghiệm lâm sàng cuối cùng ở quy mô rộng lớn để chứng minh vacxin đó đủ hiệu quả và an toàn để bảo vệ con người chống lại đại dịch toàn cầu này. 

Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều loại vacxin hơn nữa cũng như có những thử nghiệm lâm sàng lớn, để khẳng định tính hiệu quả và được đưa ra sử dụng đại trà trên toàn thế giới. Giúp đầy lùi đại dịch Covid19 đưa hàng tinh của chúng ta vượt qua khủng hoảng về dịch bênh.

Đang cập nhật tiếp...

Nguồn BBC, Vnexpress, tuoitre, internet...

Powered by OrdaSoft!