Blue Flower

Chương trình tiêm chủng mở rộng của Bộ y Tế năm 2019 có một số thay đổi so với trước đây: Thay đổi vacxin 5 trong 1 Quinvaxem sang Combe Five, thay đổi Vacxin bại liệt theo đường uống sang đường tiểm, sử dụng vacxin sởi - rubela do Việt Nam tự sản xuất

Nếu vì lý do nào đó mà không tiêm được đúng lịch hẹn đối với vắc xin có nhiều mũi tiêm thì nên tiêm càng sớm càng tốt. Các vắc xin hầu hết đều có khoảng cách tối thiểu mà không có khoảng cách tối đa do đó việc lỡ tiêm sau lịch hẹn vẫn tiêm tiếp theo lịch mà không phải tiêm lại từ đầu.

Vloghealth xin gửi tới các Gia đình "Lịch tiêm phòng viêm não nhật bản B cho trẻ em" để các gia đình chủ động cũng như chuẩn bị tốt nhất khi đưa trẻ đi tiêm. Bệnh viêm não Nhật Bản (VNNB) là bệnh nhiễm vi rút cấp tính làm tổn thương hệ thần kinh trung ương, thường gặp ở trẻ em dưới 15 tuổi. Bệnh gây nên do vi rut VNNB, lây truyền qua muỗi đốt.

Lịch tiêm chủng cho trẻ là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình hiện nay, lắm bắt được lịch tiêm chủng sẽ giúp cho các gia đình chuẩn bị tâm thế cũng như là chủ động trong việc đưa trẻ đi tiêm.