Blue Flower

Xã Phúc Trìu,thành phố Thái Nguyên có đông đồng bào dân tộc sinh sống, việc giảm tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên gặp nhiều khó khăn do vẫn còn một bộ phận người dân mong muốn sinh con trai để nối dõi tong đường.

25 năm làm cộng tác viên dân số, 21 năm làm công tác y tế thôn bản, chị Phạm Thị Bích Hồng, sinh năm 1961 ở xóm Núi Hột, xã Linh Sơn, thành phố Thái Nguyên vẫn luôn gắn bó với nghề, quan tâm đến sức khỏe nhân dân.

Bệnh đái tháo đường không tác động ngay lập tức đến sức khỏe của bệnh nhân nhưng sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống cũng như để lại những biến chứng vô cùng nghiêm trọng nếu không được điều trị.

Tăng huyết áp là bệnh lý thường gặp nhất hiện nay, đa số mắc bệnh là những người lớn tuổi. Theo Tổ chức Y tế thế giới tăng huyết áp chia làm 3 mức độ: Tăng huyết áp độ 1 hay tăng huyết áp nhẹ là khi chỉ số huyết áp tối đa từ 140 - 159mmHg hoặc chỉ số huyết áp tối thiểu từ 90 - 99mmHg.

Sáng ngày 15-10, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với cán bộ, lãnh đạo Bệnh viện A Thái Nguyên (ảnh). Tham gia buổi làm việc còn có lãnh đạo các vụ, cục, tổng cục và các đơn vị liên quan thuộc Bộ Y tế. Về phía tỉnh có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Y tế…

Sáng ngày 05/10, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tổ chức Khai mạc chương trình khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí, nhằm chẩn đoán và phát hiện sớm bệnh lý tuyến giáp cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận.

Sáng ngày 15/10/2019, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên, tai đây Bộ trưởng đã đến thăm các khoa phòng khám, tặng quà cho bệnh nhân cũng như cho các khoa phòng đạt thành tích cao trong công tác khám chữa bệnh bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trong 2 ngày 14 và 15 tháng 10 năm 2019, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến tham và làm việc tại Tỉnh Thái Nguyên

Tòa nhà khối hành chính Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên có diện tích 4.800m2, gồm 3 tầng, trong đó tầng 1 và tầng 2 là khu làm việc còn tầng 3 là hội trường lớn với sức chứa gần 800 chỗ ngồi. Công trình được khởi công hơn 1 năm, đến nay Tòa nhà hành chính quy mô lớn của Bệnh viện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tòa nhà hành chính góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên hướng đến bệnh viện hạng đặc biệt trong thời gian tới.