Blue Flower

Câu hỏi của người bệnh từ Thái Bình: Tôi 64 tuổi, khớp gối thường nhức mỏi, nhất là khi đứng lên ngồi xuống. Tôi đã đi khám, bác sĩ nói là do THOÁI HOÁ KHỚP ĐẦU GỐI. Vậy xin bác sĩ cho biết, người bị thoái hóa khớp đầu gối cần phải làm gì để bệnh không nặng lên?

Bệnh thoái hoá khớp, cột sống gặp ngày càng nhiều do người dân đã chú ý thăm khám, và sự phát triển của các phương tiện kỹ thuật hiện đại. Bệnh này thường gặp nhiều ở dân văn phòng.

Một giấc ngủ ngon giúp bạn có thể khởi đầu ngày mới một cách hứng khởi và quên đi đau đớn do thoái hóa khớp gây ra. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn ngủ ngon hơn:

Nguyên nhân do chèn ép các mạch máu, dây thần kinh do nằm ngủ sai tư thế khiến bạn đau nhức khắp mình, cứng cổ, tê từ vai xuống tận bàn tay hoặc đau bên hông sườn... 

Theo các chuyên gia y tế, thoái hóa khớp và cột sống là hậu quả của quá trình cơ học và sinh học làm mất cân bằng giữa tái tạo và phá hủy sụn khớp và tổ chức xương ở dưới sụn. Giai đoạn đầu xương bị mất nước, dần phá hủy sụn, hậu quả là gây ra đau đớn, cứng khớp, hạn chế đi lại.

Đau nhức xương khớp luôn là nỗi phiền toái của nhiều người. Bạn cần biết cách xử trí đúng để giảm đau và hạn chế tình trạng biến dạng khớp, ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống.